Tại sao chó Phú Quốc lại có giá hàng trăm triệu ?

Chó Phú Quốc là giống duy nhất biết đào hang để sinh sản. Đặc biệt, giống chó này còn có biệt tài săn thú, bơi dưới nước giỏi như rái cá nhờ chân có màng như chân vịt.

Chó Phú Quốc của Việt Nam, vừa được rao bán trên mạng quốc tế với mức giá từ 17 đến 340 triệu đồng/con, là giống chó quý hiếm bậc nhất thế giới.

Phụ nữ người Anh tên Catherine Lane – 42 tuổi (sống ở Brighton, East Sussex, Anh) vừa rao bán 4 chú chó Phú Quốc mà cô đã nhân giống thành công với giá lên tới 340 triệu đồng/con.

Chó Phú Quốc là giống chó quý hiếm bậc nhất thế giới và hiện trên thế giới chỉ có 800 chú chó này được đăng ký.

Giống chó Phú Quốc có đặc trưng là xoáy dọc sống lưng và nếu có thêm các xoáy ở cổ, ở mông sẽ càng làm tăng giá trị của chó. Về màu lông thứ hạng được phân chia: “nhất Vện, nhì Vàng, tam Đen, tứ Đốm”, 3 bộ lông đắt giá nhất là vện cọp, vàng lửa và mực tuyền.

Chó vện cọp hay còn gọi là chó cọp phải có lông vằn vện đều và khá rõ

Chó vàng lửa không phải màu vàng bò mà là màu vàng sậm ánh sắc đỏ, còn mực tuyền thì chó phải đen tuyền từ đầu đến đuôi không được lẫn những sợi lông màu khác.

Thuộc giống chó săn nên chó Phú Quốc thuần chủng đẹp phải có cơ bắp săn chắc, dáng thon cao, lông sát, tai đứng, đuôi cong hình móc câu, lưỡi có đốm đen.


Chó Phú Quốc là giống chó tinh khôn, săn mồi giỏi và bơi lội rất nhanh do chân có màng giống như chân vịt. Với những đặc tính trên, giống chó Phú Quốc được các nhà khoa học và những người yêu thích chó quan tâm.


Vài năm trở lại đây, nhiều khách du lịch trong nước và nước ngoài đã đến Phú Quốc để săn lùng và sưu tầm giống chó quý hiếm này.


Trong dân gian Việt Nam, chó Phú Quốc được coi là “vương khuyển” vì trong lịch sử từng có 4 con chó Phú Quốc được vua Gia Long sắc phong một cách trang trọng, không kém những công thần khai quốc của nhà Nguyễn.


Chó Phú Quốc là giống duy nhất biết đào hang để sinh sản. Đặc biệt, giống chó này còn có biệt tài săn thú, bơi dưới nước giỏi như rái cá nhờ chân có màng như chân vịt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *