Cách để huấn luyện chó từ bỏ thói hư tật xấu

Ta phải rình, không cho nó thấy, tạt một xô nước từ trên cao xuống cho nó hoảng sợ, làm nhiều lần, nó sẽ thất kinh, từ bỏ tật xấu. Các bài học này phải tập nhiều lần để nhớ.

Những cách thức rất đơn giản sẽ giúp bạn loại bỏ những thói hư tật xấu cho chó cưng của mình

Theo thống kê thì chỉ có chừng 10% trong tổng số các loại chó là có thói hư tật xấu: cắn xé salon, nệm, yên xe, giày, dép, bới vườn hoa, phá cây kiểng, chồm hai chân lên người chủ, sủa ầm ĩ cả ngày,…
Trên nguyên tắc huấn luyện là làm sao để con chó biết sợ, không dám đến gần nơi mà nó vẫn từng quậy phá, hoặc làm cho nó hoảng sợ phải bỏ tật xấu đi. Chất liệu để huấn luyện gồm: dầu nóng, ớt bột, tiêu bột, chộn lẫn với nhau, rồi bỏ trong cái lọ có nắp để sử dụng nhiều lần.

Bài 1: Huấn luyện trong nhà

Lẫy hỗn hợp cay bôi lên yên xe, nệm, salon, giày dép, rồi dắt chó tới, ấn mũi nó vô ngày 2 lần. Chó bị cay, mặt nhăn nhó, hắt hơi, chảy nước mũi, cắn sủa vì bực tức, rất khó chịu và hoảng sợ, sẽ không dám tới gần. Làm liên tục chừng 2, 3 ngày là có kết quả, cứ kéo nó đến và ấn mũi vô.

Bài 2: Huấn luyện ngoài trời

Lấy hỗn hợp cay thấm vô 8 miếng bông gòn, để rải rác trên vườn hoa, cây kiểng, dắt con chó tới, ấn mũi nó vô miếng bông gòn có hợp chất cay, ngày 2 lần và cứ để những miếng bông gòn này lại, tạo sự sợ hãi về thị giác của chó.

Bài 3: không dám nhảy chồm lên chủ

Khi ta đi đâu về, ta lấy hợp chất cay thoa vô lòng bàn tay, con chó chạy đến nhảy chồm lên quần áo, lấy bàn tay có chất cay, thoa vào mũi nó chừng 5 lần là có kết quả.

Bài 4: Huấn luyện chó bỏ tật sủa bậy

Ta phải rình, không cho nó thấy, tạt một xô nước từ trên cao xuống cho nó hoảng sợ, làm nhiều lần, nó sẽ thất kinh, từ bỏ tật xấu. Các bài học này phải tập nhiều lần để nhớ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *