Nên cho chó cưng ăn trứng chín hay trứng sống

Cho chó ăn nguyên quả trứng, vài lần một tuần. Giúp da lông bóng mượt, tốt cho mắt, bổ sung cho xương răng, ngăn ngừa ung thư và cả bảo vệ tim mạch.

Câu trả lời là: trứng sống có kiểm dịch và còn hạn sử dụng.

Bên trong lớp vỏ giòn rụm của trứng gà là tất cả những gì cần thiết để nuôi một bé gà con. Trong đó có nhiều vitamin, canxi và protein.

1. Lòng trắng trứng tuy có chứa chất ức chế enzym có thể gây trở ngại cho tiêu hóa nhưng chỉ dùng vài quả một tuần nên không ảnh hưởng. Luộc trứng có thể cải thiện vấn đề này nhưng phần lớn dinh dưỡng sẽ bị mất đi vì vậy tốt nhất nên cho chó dùng trứng sống. ​

Lòng trắng có chứa chất ức chế Biotin ( Biotin giúp sự phát triển và tốt cho da lông) trong khi đó lòng đỏ lại có chứa nhiều Biotin. Một lần nữa, việc luộc sẽ giúp cải thiện điều này nhưng sẽ mất nhiều dinh dưỡng! Để cân bằng, bạn hãy cho ăn cả quả trứng mà không chỉ là lòng đỏ.

2. Trứng sống có chứa khuẩn samonella? Bạn đừng lo, chó được trang bị bộ máy tiêu hóa để xử lý tốt vi khuẩn trong thực phẩm sống. Dù sao bạn cũng nên chọn trứng đã qua kiểm dich và bảo quản trong tủ lạnh.

3. Bạn có từng nghe ai nói rằng:”Bỏ lòng trắng và cho chó ăn lòng đỏ?” Nếu như vậy thì thiệt hại quá nhiều vitamin.
Cho chó ăn nguyên quả trứng, vài lần một tuần. Giúp da lông bóng mượt, tốt cho mắt, bổ sung cho xương răng, ngăn ngừa ung thư và cả bảo vệ tim mạch.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *