Borzoi là loài chó cảnh thanh nhã

Borzoi rất năng động, trung thành, là giống chó đặc biệt thông minh và dịu dàng rất thích hợp nuôi làm cảnh và để giữ nhà.

Chó Borzoi là giống chó săn vô cùng thanh nhã, yêu kiều từng được ưa chuộng bởi các nhà quí tộc Nga.

Giới quí tộc Nga đã lai tạo và dùng giống chó này để đi săn trong hàng trăm năm và dần trở nên nổi tiếng khắp châu Âu. Nữ hoàng Anh Victoria cũng đã từng nuôi loại chó này và giống chó này trở thành một món quà đáng ao ước trong giới quí tộc. Cái tên Borzoy theo tiếng Nga có nghĩa là “lanh lẹn”.

Borzoi thuộc giống chó tầm vóc trung bình, với đôi chân dài, thân hình vòm và đôi vai thoải, đuôi cong buông thõng, đầu dài, mõm dài nhọn, tai cụp, cổ dài.

Cổ dài và khỏe là một trong những đặc điểm nhận dạng của giống chó này. Chúng còn có mũi có màu đen, mắt thường là sẫm màu và có hình thuôn. Đôi tai thông thường nằm ép sát vào cổ, nhưng khi bị kích động thì sẽ dựng đứng lên. Phần lưng hơi cong tạo dáng dấp khá yêu kiều. Ngực hơi hẹp, nhưng khá sâu.

Bộ lông mượt mà, dài có thể hơi quăn và tập trung khá dày quanh cổ. Chó Borzoy có các màu trắng, vàng, nâu hoặc xám xen trắng.

Bộ lông xù dài của chúng có nhiều màu khác nhau, có thể là màu trắng xen lẫn các mảng nâu xẫm và vàng, có khi toàn thân màu trắng nhưng mặt có màu vàng nâu.

Borzoi rất năng động, trung thành, là giống chó đặc biệt thông minh và dịu dàng rất thích hợp nuôi làm cảnh và để giữ nhà.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *