Hướng dẫn cách nhuộm lông cho cún cưng của bạn

Kỹ thuật này tương tự cách thợ làm tóc “hi-light”, để thuốc thấm khoảng 20 phút rồi tắm lại cho chúng.

Bạn đã nghĩ đến ý tưởng này không? Chắc chắn sẽ rất tuyệt đấy. Một chú cún có bộ lông rực rỡ với màu bạn yêu thích sẽ khiến người khác tò mò đấy. Làm đẹp cho cún? Tại sao không? Hãy thử sau khi tham khảo bài viết sau đây nhé!

Chỉ cần bạn bỏ chút thời gian cho mình và cún thay vì đến spa của cún thì bạn cũng sở hữu một chú cún có một không hai của mình rồi. Bạn sẽ vô cùng hãnh diện khi một ngày đẹp trời bạn dắt cún cưng của mình đi dạo trong bộ dạng với màu sắc chói lọi, lạ hoắc, hay màu lông của nó cùng tông với món đồ của bạn, hay chỉ đơn giản là màu sắc truyền thống của đội bóng bạn yêu thích thôi. Ý tưởng này rất độc đáo, cá tính và ngộ nghĩnh phải không nào?

Thật ra thì nhuộm lông cho thú cưng rất đơn giản và dễ dàng. Vì hiện nay trên thị trường đã có loại thuốc nhuộm dành riêng cho thú cưng, bạn có thể dễ dàng mua nó trên mạng như Kool-Aid. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn và làm theo thì bạn sẽ có một con cún hoàn toàn mới mẻ và rất sành điệu nữa chứ. Trước khi nhuộm lông cho nó thì phải xác định nơi thích hợp để làm việc này.

Địa điểm nhuộm chó: Nếu chó của bạn nhỏ bạn có thể đặt chúng vào bồn rửa trong nhà bếp hay phòng tắm. Còn với con chó lớn thì bạn phải tìm những nơi có không gian rộng rãi như sân, sân thượng, vườn… Đầu tiên thì kiếm một cái khăn lông cũ cho chó đứng lên trên. Bên cạnh đó bạn cần một hay hai cái khăn để lau khô màu khi nhuộm cho chó. Việc nhuộm lông cho chó thường sẽ rất bừa bộn nên cần chuẩn bị kỹ như lót sàn bằng giấy bìa, giấy báo hoặc nilông để khi chó vẫy lông, màu không bị bắn ra nhà.

Trộn thuốc nhuộm cho chó: Nếu chó của bạn nhỏ, nên trộn Kool-Aid với nước ấm ngay trong bồn rửa. Còn nếu chó lớn thì cần chuẩn bị các dụng cụ đầy đủ. Bạn sẽ trộn thuốc nhuộm và nước ấm vào bình xịt, lắc đều và xịt vào lông của chúng, sau đó lấy lược răng lớn chải đảo chiều cho thuốc nhuộm thấm kỹ vào lông.

Nhuộm nguyên người: Khi bạn muốn nhuộm toàn thân chú cún của mình thì bạn có thể pha thuốc nhuộm vào trong bồn tắm và cẩn thận nhúng chú chó của mình vào trong đó. Tuy nhiên, hãy chú ý là đừng để thuốc nhuộm dính vào tai mắt miệng của cún. Ở những phần khó hơn như đỉnh đầu và tai, hãy dùng bình xịt. Với những chú chó lớn cũng như vậy, bạn cũng cần xịt đều và chải liên tục cho thuốc ngấm kỹ vào lông.

Nhuộm từng phần: Nếu bạn chỉ muốn nhuộm một vài phần trên cơ thể của cún yêu tai hoặc đuôi, cách tốt nhất là sử dụng một bàn chải mềm và nhúng bàn chải, quét thuốc nhuộm lên vùng lông cần nhuộm. Còn nếu như bạn muốn nhuộm kiểu “hi-light”, bạn nên sử dụng nilông để giữ những phần lông không muốn dính thuốc ra khỏi thuốc nhuộm. Kỹ thuật này tương tự cách thợ làm tóc “hi-light”, để thuốc thấm khoảng 20 phút rồi tắm lại cho chúng.

Làm khô: để giữ màu nhuộm được bóng đẹp thì cách tốt nhất đó là bạn dùng máy sấy ngay lần đầu tiên sau khi nhuộm.

Chúc các bạn có những chú cún xinh xắn và lạ mắt.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *