Những thực phẩm nguy hiểm cần tránh cho chó ăn

Chỉ cần cho chúng ăn 1 lượng nhỏ chứ đừng cho chúng ăn quá nhiều sẽ vitamin A có thể gây biến dạng xương, biếng ăn và thậm chí tử vong trong một số trường hợp.

Những loại thực phẩm mà các bạn lưu ý được chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây không nên dùng cho chó vì có thể gây nguy hiểm, thậm chí gây tử vong. Mặc dù những thực phẩm này đều rất tốt và có lợi cho con người nhưng đối với loại chó thì đó lại là một mối hiểm họa. Hãy cùng tham khảo và lưu ý để tránh hậu quả các bạn nhé!

1 Tỏi và hành tây

Đây là gia vị thường xuyên có mặt trong các món ăn hàng ngày của gia đình những đối với chó thì rất có hại cho sức khỏe vì chúng sẽ gặp vấn đề về tiêu hóa nên bạn hãy tránh cho chúng ăn các món ăn có quá nhiều hương liệu. Bạn hãy lưu ý khi chúng ăn quá nhiều hương liệu thì nước tiểu của chúng có màu cam hoặc đỏ sẫm.

2 Sô-cô-la

Trong socola có chứa chất caffein có thể giết chết vật nuôi của bạn, nếu socola càng nguyên chất thì càng nguy hại hơn, nặng thì chó của bạn sẽ bị đau bụng, nôn mửa dẫn đến co giật và tử vong.

3 Quả bơ

Bơ rất độc hại đối với loại chó, đặc biệt nếu cho nuốt phải hạt bơ sẽ gây nên hiện tượng tắc nghẽn đường ruột và khiến chó của bạn nghẹt thở.

4 Xylitol

Là thành phần có trong kẹo cao su không đường, là chất làm ngọt nhân tạo, nếu bạn cho chó ăn thì lượng đường trong máu của nó sẽ bị giảm mạnh, dẫn đến co giật và nếu chó của bạn ăn phải lượng lớn xylitol có thể dẫn đến vấn đề suy gan nghiêm trọng.

5 Xương gà

Thịt gà thì không nguy hại cho chó của bạn nhưng xương của chúng sẽ khiến đường ruột bị tổn thương, vậy nên xương gà chính là mối hiểm họa cho chú chó nếu nuốt phải. Biểu hiện là khó thở, mệt mỏi hãy đưa chúng đến bác sỹ ngay nhé.

6 Thực phẩm mốc

Hãy lưu ý những sản phẩm khi sắp hết hạn mà cho chúng ăn sẽ có những độc tố gây hại cho chúng.

7 Lõi ngô

Tưởng chừng lõi ngô không có gì nguy hiểm nhưng có thể gây tử vong nếu con chó của bạn nuốt phải sẽ làm tắc nghẽn đường ruột gây nguy hiểm

8 Các sản phẩm từ sữa

Trong sữa có lactose là chất khiến chó khó tiêu hóa và dẫn đến hiện tượng tiêu chảy và mắc một số bệnh về đường ruột. nhưng bạn vẫn có thể cho chó ăn pho mát và sữa chua.

9 Cá hồi sống

Nếu cá hồi chín thì sẽ không sao nhưng nếu ăn cá hồi sống thì chó của bạn nguy cơ mắc bệnh SPD – bệnh ngộ độc cá hồi khiến chúng sốt cao khoảng một tuần sau khi ăn cá, tiếp theo là ói mửa và tiêu chảy.

10 Gan động vật

Chỉ cần cho chúng ăn 1 lượng nhỏ chứ đừng cho chúng ăn quá nhiều sẽ vitamin A có thể gây biến dạng xương, biếng ăn và thậm chí tử vong trong một số trường hợp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *