Có nên đưa cá vào khẩu phần ăn của chó cưng không ?

Với như trên bạn cần phải ghi nhớ và cẩn thận hơn để chú chó của bạn phát triển tốt, có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết vào cơ thể theo một cách hợp lý nhất.

Cá có tốt với sức khỏe của chó không? ? Đây là những câu hỏi thường xuyên đặt ra của những bạn nuôi chó cưng. Vì cá là một loại thực phẩm tanh, không tốt cho việc sử dụng cá vào các bữa ăn hàng ngày của chó chính vì thế có rất nhiều người băn khoăn không biết nên cho chó ăn cá hay không. Cá có chứa rất nhiều protein chính vì thế bạn cần bổ sung và chọn các phương pháp cho chó ăn một cách hợp lý nhất để chú chó của bạn có thêm nhiều dinh dưỡng hơn.

Những

– Cung cấp chất bổ dưỡng, giúp làm bộ lông bóng mượt hơn, mắt sáng và lanh lợi hơn
– Phân thải không khô
– Cung cấp nhiều năng lượng hơn
– Không có quá nhiều chất béo gây các hiện tượng hội chứng tim mạch, mỡ máu cho chó lớn tuổi.

Những điều lưu ý khi cho chó ăn cá:

– Khi cho chó ăn bạn cần loại bỏ xương thật kỹ để tránh hóc xương
– Nấu chín cá để tránh các loại vi khuẩn như Salmonella, E.Choli, gây ra tiêu chảy, ngộ độc
– Cần lưu ý cho chó con và chó già ăn cá khô và cá muối vì độ mặn gây rổn thương, suy thận do chó non chưa hoàn chỉnh cơ thể, chó già thận suy giảm chức năng.
– Cẩn thận với những loại cá như cá nóc, cá ngừ có tính độc không nên cho chó ăn, chỉ cần chọn cho chúng ăn những loại cá nhất định.
– Nên kết hợp cá với các loại thức ăn khác như tinh bột, rau, các loại protein như thịt nạc, thịt gia cầm…để tạo cân bằng dinh dưỡng.

Với những lưu ý khi cho chó ăn cá như trên bạn cần phải ghi nhớ và cẩn thận hơn để chú chó của bạn phát triển tốt, có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết vào cơ thể theo một cách hợp lý nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *