Hướng dẫn cách huấn luyện chó ngoan ngoãn khi chủ dắt đi dạo

Sau khi đi dạo về nhà thì hãy cho cún cưng một bữa ăn đầy đủ nước và thức ăn. Như vậy thì sẽ giúp chó hồi phục sức lực đồng thời cho chúng biết rằng ngoan ngoãn nghe lời sẽ được thưởng.

Sau đây là nghe lời chủ khi dắt đi dạo, qua bài tập này thì không những cún cưng ngoan ngoãn khi đi dạo mà còn nghe lời bạn trong mọi tình huống nữa đấy.

1. Đi trước mặt chúng

Dù bất cứ khi nào bạn cũng phải là người đi trước mặt của chúng, kể cả khi vào nhà hay đi ra ngoài. Cách này thể hiện bạn là người làm chủ của nó, nó phải theo sau nếu không muốn bị bỏ rơi lại.

2. Dùng dây ngắn

Dây xích của chó nên ngắn vừa phải làm sao để khoảng cách giữa bạn và chó khoảng 1m là được để chó luôn đi bên hông bạn hoặc phía sau 1 tí. Nếu dây dài thì chó sẽ có cơ hội tung hoành chạy về phía trước, lúc đó sẽ khó điều khiển chúng.

3. Dành thời gian cho chó đi dạo

Nếu thường xuyên đi ra ngoài dạo thì nó sẽ ngoan ngoan hơn là lâu lâu được đi. Vì như thế nó sẽ cuồng vì thiếu thời gian dạo. Mỗi ngày dành khoảng 30 phút đến 1 tiếng để di dạo cùng cún vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Không chỉ giúp chó mà còn giúp bạn rèn luyện sức khỏe nữa đấy. Sau một ngày làm việc mệt mỏi thì khoảng thời gian ra ngoài dạo sẽ giúp cho tinh thần bạn tốt hơn rất nhiều.

4. Phạt khi chó không nghe lời

Khi chó có biểu hiện không nghe lời, có ý muốn kéo bạn đi theo hướng nó thích thì bạn phải phạt chúng (cả khi dùng xích ngắn). Tuy nhiên cách xử phạt phải nhẹ nhàng và đơn giản thôi để cho chó biết mình bị phạt. Đó là bạn giật nhẹ dây xích về phía mình hoặc phía mình muốn chó đi. Trong khi giật xích thì có thể trách mắng nó hoặc im lặng, nhưng đừng nhìn vào mắt chúng. Hãy thể hiện vẻ mặt nghiêm nghị để cho nó biết mình là chủ của nó.

5. Khen thưởng

Trong cuộc đi dạo này thì hãy thưởng cho cún cưng một khoảng thời gian ngắn tự do ít hơn thời gian dắt nó. Đó là bạn hãy tháo xích ra và cho nó vui chơi chạy nhảy trong một khuôn viên khu vực bạn có thể quản lý được. Tuy nhiên bạn phải chú ý đến chúng để không bị lạc mất cún cưng nhé!

6. Luôn luôn làm chủ tình hình.

Bạn hãy thể hiện mình là chủ trong mọi tình huống. Cún cưng giống như một đứa trẻ, nếu không nhắc nhở thường thì chúng sẽ rất dễ quên những điều đã dạy. Đừng quá nhanh và vội vàng, hãy để chúng đợi 1 chút trước khi tháo xích. Phải khen thưởng xử phạt đúng lúc nhưng không được quá nuông chiều nếu không chó sẽ không ngoan.

7. Cho chó ăn sau khi đi dạo

Sau khi đi dạo về nhà thì hãy cho cún cưng một bữa ăn đầy đủ nước và thức ăn. Như vậy thì sẽ giúp chó hồi phục sức lực đồng thời cho chúng biết rằng ngoan ngoãn nghe lời sẽ được thưởng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *