Nguyên nhân và cách để khắc phục sẩy thai ở chó mèo

Tái hấp thu có thể xảy ra ngay cả sau khi có thai được xác định bởi một siêu âm bụng và / hoặc bằng chụp X quang (X-quang). Khi chó con được tái hấp thu sẽ không có đấu hiệu qua đường sinh dục

Xảy thai ở chó mèo thường là một một vấn đề được người nuôi quan tâm

Nguyên nhân gây sẩy thai ở chó mèo
– Sảy thai ở chó thường do các nguyên nhân: giao phối cận huyết quá mức, bất thường bẩm sinh tử cung của chó mẹ, dinh dưỡng kém, rối loạn nội tiết như suy giáp, nuốt phải các chất độc hại, sử dụng thuốc không phù hợp trong thờ kỳ mang thai, tuổi già và bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, virus hoặc nấm.

Một trong những nguyên nhân gây xảy thai ở chó là bệnh brucella, mà là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi các canis Brucella vi khuẩn. Tác nhân lây nhiễm khác có thể gây sẩy thai ở chó gồm Listeria monocytogenesEscherichia coli, Campylobacter, Salmonella, Streptococcus, Staphylococcus, Chlamydia, herpesvirus nanh, Neospora caninum, Mycoplasma, Pasteurella, Klebsiella, Pseudomonas, virus làm đau chó, parvovirus và Toxoplasma gondii.
Ngoài ra do nội tiết của chó mèo mẹ không ổn đinh, thiếu hụt progesteron

Các triệu chứng của thai sẩy thai

Các dấu hiệu của sẩy thai giai đoạn đầu thường khó phát hiện, chó mèo thường liếm sạch các dịch chảy ra, Một bất thường sinh sản phổ biến hơn là tái hấp thu của con chó mèo mẹ, nơi cơ thể của chó mèo cái thực sự hấp thụ các mô bào thai và nhau thai, không để lại dấu hiệu cho thấy chó mèo con. Tái hấp thu có thể xảy ra ngay cả sau khi có thai được xác định bởi một siêu âm bụng và / hoặc bằng chụp X quang (X-quang). Khi chó con được tái hấp thu sẽ không có đấu hiệu qua đường sinh dục
Ngoài ra còn một số dấu hiệu để nhận biết
• Âm hộ – thường có nhiều dịch, đỏ, xanh tối đến đen; dày; mủ (có chứa mủ); đôi khi có đẫm máu
• Mùi hôi mạnh mẽ đến từ âm hộ
• Chán ăn ; biếng ăn)
• Giảm cân
• Cơn sốt
• Đau bụng
• Bồn chồn; bơ phờ; bất ổn chung
• Phiền muộn
• Mất nước
• Thay đổi hành vi

Ngăn ngừa sẩy thai ở chó mèo


– bao gồm cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho chó trong thời kỳ mang thai
– tiêm chủng định kỳ cho chó mèo
– kiểm soát ký sinh trùng bên trong và bên ngoài: tẩy giun sán định kỳ, vệ sinh chỗ ở sạch sẽ
– nếu nồng độ progesterone huyết thanh của đập thấp và bắt đầu đủ, bổ sung progesterone có thể được đưa ra trong một nỗ lực để duy trì thai kỳ. Bổ sung progesterone có lẽ là một ý tưởng tốt cho chó cái có tiền sử sẩy thai sớm hạn. Mức progesterone phải được theo dõi chặt chẽ trong suốt thai kỳ.
– Chó cái mang thai nên hạn chế tiếp xúc với những con chó khác

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *